Nguyễn Phong Phú

Nguyễn Phong Phú

Founder: Thảo Điền Phú Mỹ-Sài Gòn New home-Thiên Nhiên Natural
Mã số:
Điện thoại: 0886774949 
Địa chỉ: 198/32 Nguyễn Bỉnh Khiêm
Mạng xã hội:
Số điểm: ***** ĐIỂM Chuyển
Số vàng: 0 GOLD
Hoạt động: 26/12/2023 10:58:09 (173 Ngày 20h 43p 33 giây )
Ngày tham gia: 03/07/2022  
ID:  

Cty TNHH Thảo Điền Phú Mỹ

Địa chỉ: Thửa đất số 257, tờ bản đồ số 09, ấp Kinh Mới, Xã Phú Mỹ, Huyện Giang Thành, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Điện thoại: 0886 774 949
Mã số thuế: 1702177803
Ngày thành lập: 23-10-2019
Quốc gia: Việt Nam
Tỉnh thành: Kiên Giang
Quận huyện: Huyện Giang Thành


Thảo Điền Phú Mỹ & Câu Chuyển Cỏ Bàng Phú Mỹ

Thảo Điền Phú Mỹ & Câu Chuyển Cỏ Bàng Phú Mỹ

Tọa lạc tại góc Tây Nam đồng bằng Sông Cửu Long, đồng Hà Tiên là một lưu vực thấp hàng năm nước lũ đổ về trong một thời gian dài, tạo nên những vùng đồng cỏ ngập nước, úng phèn rộng lớn. Khu vực 2000 hecta đất ngập nước của xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang nằm trong vùng đồng Hà Tiên là nơi chứa đựng những diện tích cuối cùng của hệ sinh thái đồng cỏ bàng (được đặt tên theo loài chiếm ưu thế Lepironia artigulata – Họ Cyperacae) của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đất ngập nước Phú Mỹ không chỉ quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học mà còn cung cấp nền tảng kinh tế cho đồng bào dân tộc Khmer, những người khai thác và góp phần tạo nên sản phẩm từ cỏ bàng.

Lịch Sử Hình Thành

Lịch Sử Hình Thành

Theo dòng thời gian, đến năm 2019, trước tình hình bà con nông dân xã Phú Mỹ làm ra sản phẩm gặp khó khăn khó khăn về không có đầu ra, không tìm kiếm được thị trường tiêu thụ, và quan trọng nhất là không có đơn vị trên địa bàn có chức năng đứng ra thu mua, quản lý. Trước tình hình đó, một số anh em có tâm huyết với làng nghề cùng với ý tưởng muốn làm ra những sản phẩm từ cây Cỏ Bàng, với mong muốn duy trì - phát triển cho làng nghề truyền thống từ bao đời nay không bị mai một. Đồng thời, giúp phát triển bền vững đồng Cỏ Bàng trong khu bảo tồn loài – sinh cảnh Phú Mỹ. chúng tôi quyết tâm thành lập công ty với những mục tiêu cốt lõi như sau:

  • Tiêu thụ sản phẩm cho bà con
  • Bảo tồn Làng Nghề truyền thống của người dân Khmer tại xã Phú Mỹ, Huyện Giang Thành
  • Giới thiệu quảng bá các sản phẩm được làm từ cây Cỏ Bàng Phú Mỹ 100% tự nhiên với người tiêu dùng trong nước, và bạn bè quốc tế. Bắt kịp chuyển động của nền kinh tế xanh theo xu hướng Tiêu dùng xanh đang được chuyển dịch từ các nước phát triển về các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.
  • Giúp phát triển bền vững đồng Cỏ Bàng trong khu bảo tồn loài – sinh cảnh Phú Mỹ

Sứ mệnh

Sứ mệnh

Thông qua việc đầu tư xây dựng nhà máy tại địa phương, công ty TNHH Thảo Điền Phú Mỹ thực hiện cam kết với sứ mệnh duy trì và phát triển làng nghề truyền thống đan sản phẩm với 100% nguyên liệu chính từ cây Cỏ Bàng Phú Mỹ, góp phần vào cải thiện chất lượng cuộc sống người dân địa phương, góp phần vào việc bảo tồn và phát triển đồng Cỏ Bàng Phú Mỹ. Kết nối với những đam mê của những người thợ lành nghề để cho ra đời những sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cây Cỏ bàng Phú Mỹ như Túi xách cỏ bàng, Nón cỏ bàng, Dép cỏ bàng, Ví cỏ bàng, Tụng cỏ bàng, Sọt cỏ bàng để mang đến cho người tiêu dùng trong nước và theo hướng xuất khẩu ra thế giới.

Khẩu hiệu của Cỏ Bàng Phú Mỹ

Khẩu hiệu của Cỏ Bàng Phú Mỹ

Thảo Điền Phú Mỹ với khẩu hiệu Thiên nhiên – Món quà vô giá ~ Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta những món quà vô giá là những sản phẩm từ thiên nhiên, thì chúng ta phải biết trân trọng và bảo tồn.

Chúng tôi cam kết sẽ là cánh tay nối dài của các làng nghề truyền thống Việt, vì một cộng đồng phát triển bền vững và thịnh vượng. Thông qua việc hợp tác với các làng nghề