Công thức tính toán công suất tháp làm mát

Công thức tính toán công suất tháp làm mát

Để tính toán công suất tháp làm mát tương đối thì khách hàng cần phải nhớ tới công thức Q = C*M*(T2-T1) mà trong đó:
- Q: là công suất cần thiết của tháp
- C: là nhiệt dung của nước
- M: là khối lượng của nước.
- T2, T1: tương ứng là nhiệt độ của nước làm mát và nhiệt độ của nước đầu vào.
tính toán công suất tháp giải nhiệt
Để chọn được tháp hạ nhiệt công nghiệp phù hợp, khách hàng cần kết hợp công suất tỏa nhiệt của hệ thống máy móc đang làm việc và mặt bằng, nhiệt độ của môi trường. Từ đó khi áp dụng công thức sẽ tìm ra được công suất cần thiết của cả khu vực nhà xưởng, tòa nhà là bao nhiêu. Dựa vào kết quả này để lựa chọn tháp giải nhiệt phù hợp nhất, nhưng lưu ý là công suất của tháp phải lớn hơn công suất tính được.

Bạn có thể xem chi tiết cách tính toán công suất tháp giải nhiệt tại https://dienmayhoanglien.vn/huong-dan-tinh-toan-thiet-ke-thap-giai-nhiet-cooling-tower.html, đồng thời bạn cũng được gợi ý chọn bơm cho tháp và thể tích của bể trung gian.

Ngoài ra, để đảm bảo tháp hoạt động đúng công suất, hiệu suất làm việc tốt thì ngoài việc lựa chọn model phù hợp, khách hàng cần duy trì chế độ bảo dưỡng, vệ sinh tháp định kỳ. Ngoài ra, không thể bỏ qua quá trình lắp đặt tháp giải nhiệt vì điều này cũng ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của tháp và cả môi trường xung quanh tháp.

Nếu không tự tính toán công suất tháp làm mát được, quý khách hàng có thể gọi ngay cho Điện máy Hoàng Liên theo Hotline 0989937282 - 0987779682 để được tư vấn giải đáp nhanh nhất, đảm bảo chọn được model phù hợp nhất với giá thành vô cùng hấp dẫn.