Học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài!

Học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài!

Học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài!

Cụm từ Người nước ngoài có nghĩa là đi tìm và bắt chuyện với một người bạn Tây để học tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ . Đây là phương pháp luyện phản xạ tiếng Anh vô cùng hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hơn thế, giao tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn quen dần với ngữ điệu, cách sử dụng từ của họ, nâng cao khả năng nghe — nói và còn khiến bạn tự tin hơn. Nhưng làm thế nào để có những buổi người nước ngoài hiệu quả nhất?

​​​​​​​Tại sao cần người nước ngoài để luyện giao tiếp tiếng Anh?

Thực tế cho thấy, ngoài việc học ở trường thì số lượng người đi học tiếng Anh ở các khóa học tiếng Anh giao tiếp nâng cao cũng rất nhiều nhưng khi nói chuyện với người nước ngoài lại thường bị bối rối; vẫn thấy bản thân phát âm chưa chuẩn, khi nói còn luống cuống, sẽ dẫn đến ngại ngùng, kém tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Vì thế, nếu muốn tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn cần có môi trường luyện tập hiệu quả.

Nếu may mắn gặp được giáo viên có khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn, hoặc học tiếng Anh giao tiếp với gia sư người nước ngoài thì 2 kỹ năng nghe và nói của bạn sẽ khá hơn khi giao tiếp thực. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng tìm được giáo viên tốt ở một số trung tâm dạy học tiếng Anh giao tiếp tại TPHCM. Hơn thế, chi phí để học với giáo viên nước ngoài là khá cao. Vì vậy, phương pháp người nước ngoài để nâng cao khả năng nghe, nói tiếng Anh với người nước ngoài miễn phí là hết sức cần thiết.

Việc áp dụng vào thực tế này cũng là một cách để bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân, từ đó nâng cao và trau dồi thêm vốn từ vựng, ngữ pháp của mình. Tìm và nói chuyện với người nước ngoài sẽ giúp bạn tạo dựng sự tự tin khi gặp người nước ngoài, tiếp xúc làm quen với các giọng tiếng Anh khác nhau, tập tư duy bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt. và đặc biệt, bạn sẽ được chính người bản ngữ sửa những lỗi sai phát âm cơ bản, được chia sẻ, học hỏi thêm về văn hóa, cuộc sống của các nước khác.

Làm thế nào để người nước ngoài hiệu quả?

Muốn việc người nước ngoài thành công, trước tiên bạn cần chuẩn bị…nụ cười. Người bản ngữ khi đến nước ta du lịch thường đánh giá người Việt mình rất cởi mở, thân thiện. Vì thế, bạn có thể tạo cho bản thân cảm giác thoải mái trước và trong khi trò chuyện.

Khi gặp người bản ngữ, bạn cần phải giới thiệu rõ ràng mục đích của cuộc giao tiếp để tạo cho họ sự tin tưởng và cảm giác thoải mái hơn khi trò chuyện. Bạn cần có sự chuẩn bị trước về nội dung cần hỏi. Nên tránh dùng những cụm từ có thể khiến bạn trở thành người kiêu căng và ngạo mạn trong mắt các bạn nước ngoài. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị trước những chủ đề dự định sẽ nói và tìm kiếm những kiến thức, tư liệu liên quan để câu chuyện của bạn thêm phần lôi cuốn.

Một lời khuyên đặc biệt dành cho bạn là ngoài việc chuẩn bị kiến thức về tiếng Anh, bạn cần tìm hiểu thêm những kiến thức để lồng ghép vào buổi trò chuyện.

5 vũ khí cần thiết cho buổi người nước ngoài thành công

Ngoài vũ khí quan trọng nhất là tiếng Anh (đương nhiên), bạn nên đem theo những vật dụng sau đây:

1. Một chai nước

Bạn sẽ phải đi bộ và nói rất nhiều nên tốt nhất là cứ đem theo 1 chai nước âm ấm để thi thoảng nhấp 1 ngụm, chém cho ngọt giọng.

2. Sổ, bút, smartphone có cài từ điển

Thứ nhất, hãy cài đặt ngay từ điển vào chiếc smartphone yêu quý để bạn có thể dễ dàng tra ngay những từ mình nói và ngược lại.

Thứ hai, nên mang theo cuốn sổ nhỏ và 1 chiếc bút để note ngay lại những từ, câu, những điều họ chia sẻ mà bạn thấy quá hay, hoặc ghi lại những câu hỏi mà bạn không biết trả lời để tìm hiểu. Và đặc biệt, những lúc cả hai bên không hiểu đối phương nói gì, bạn có thể viết ra giấy.

3. Một ít tiền

Để đổ xăng.

Ngẫu hứng mua thứ gì đó.

Ăn ở ngoài nếu quá trưa.

Có những nơi mất phí.

Đôi khi cần mời họ thứ gì đó để cảm ơn họ đã dành thời gian trò chuyện với mình.

4. Món quà nhỏ, đơn giản

Món quà nhỏ đơn giản có thể chỉ là tờ giấy in sẵn danh sách các địa điểm nên tham quan, hoặc các món ăn + địa chỉ quán mà họ cần nếm thử. Những người bạn nước ngoài sẽ rất vui nếu nhận được 1 danh sách rõ ràng như vậy.

5. Lựa chọn địa điểm

Bạn nên chọn địa điểm nào có đông người nước ngoài mà thuận tiện cho bạn thường xuyên lui tới.

Nếu bạn ở thành phố lớn thì có thể tham khảo một số địa điểm sau:

  • Sài Gòn: Bùi Viện (Quận 1), Phạm Ngũ Lão (Quận 1), Chợ Bến Thành, Lê Thánh Tôn, công viên 23/9 (gần chợ Bến Thành), Trần Não (Quận 2), Sky Garden (Quận 7), Bàu Cát (Tân Bình),…

Trên đây là một số tiện ích và những điều cần thiết để người nước ngoài học tiếng Anh giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ. Người nước ngoài đặc biệt thân thiện, sẽ rất sẵn lòng giúp bạn điều chỉnh phát âm và cách giao tiếp, nên đừng ngần ngại để có thể đem lại những giờ học hiệu quả nhất nhé.

 

Địa chỉ liên hệ:

Gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM 
Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM 
Fanpage: https://www.facebook.com/giasutphcmsaigon/