Những Cách Cắt Quả Bơ Nhanh Gọn Trong Chớp Mắt

Những Cách Cắt Quả Bơ Nhanh Gọn Trong Chớp Mắt

Bơ loại trái cây yêu thích của khá nhiều người - đã bắt đầu vào mùa. Bơ ngoài dùng để làm sinh tố bơ uống giải khát thì còn có thể chế biến thành salad hay pha trộn để làm nước sốt cho các món ăn nữa.

Những miếng bơ mềm, mịn, béo ngậy, vị thanh tao với màu vàng xanh bắt mắt luôn kích thích vị giác của tất cả chúng ta.

Tuy bơ là loại trái cây quen thuộc, năm nào cũng ăn nhưng làm sao để cắt bơ thật nhanh, gọn gàng mà lát bơ lại không bị nát thì chẳng phải ai cũng biết. Bơ cắt để làm sinh tố thì khá dễ, chỉ cần cắt làm sao cho nhanh và bỏ vào xay là xong, nhưng bơ dùng để trộn salad thì đòi hỏi bạn phải cắt khéo để bơ không nát, như vậy thì đĩa salad mới đẹp được.

Hãy thử những cách cắt bơ dưới đây, bạn sẽ thấy rất nhanh, vỏ bơ dễ lột mà bơ lại không bị nát nữa nhé.

Đầu tiên, bạn bổ dọc quả bơ cho đến khi lộ hạt bên trong lấy hạt ra

Sau đó, dùng muỗng lấy hạt bơ bỏ đi và tiến hành cắt theo một trong bốn cách sau:

Từ hai nửa quả bơ, cắt tiếp thành 1/4. Cuối cùng thì từ góc nhọn của 1/4 quả bơ, bạn nhẹ nhàng bóc vỏ ra rồi cắt bơ thành từng lát mỏng vừa ăn. Bằng cách này, bơ bạn dùng làm salad sẽ không bị nát, rất dễ để bạn trình bày, trang trí.

Từ góc nhọn của 1/4 quả bơ, bạn nhẹ nhàng bóc vỏ ra.

Cắt thành những lát vừa ăn

Từ hai nửa quả bơ, dùng mũi dao cắt những đường ngang và dọc sát vào vỏ bơ, tạo thành hình lưới. Nhớ là phải khứa sát vào vỏ luôn nhé. Cuối cùng thì dùng muỗng nhẹ nhàng tách từng miếng vuông ra và cho vào bát nếu bạn trộn salad, hoặc cho vào ly nếu bạn làm món bơ dằm sữa.

Dùng mũi dao cắt những đường ngang và dọc sát vào vỏ bơ, tạo thành hình lưới.

Cách này thì cực kì nhanh và gọn, đúng thật là chỉ trong chớp mắt mà thôi. Sau khi bổ quả bơ làm đôi, bỏ hạt, bạn dùng muỗng múc thịt bơ ra khỏi vỏ. Đi muỗng thật sát vào vỏ, xoay nhẹ theo hình dáng quả bơ là bạn sẽ thu được nửa quả bơ vẫn còn nguyên hình dáng. Giờ thì chỉ việc cắt theo sở thích mà thôi.

Dùng muỗng múc thịt nửa quả bơ ra

Cách cuối cùng, thay vì cắt những đường ngang và dọc như cách 3, bạn chỉ cắt những đường dọc sát vào vỏ bơ, sau khi đã bỏ hạt đi rồi. Sau cùng là lột vỏ và đặt những lát bơ gọn gàng lên đĩa thôi.

THEO DÕI
1909
quan tâm
ĐÃ XEM
1463
đã xem
LoadingUP TOP
0
lần up top
LoadingUP VIP
0
ngày vip
Sendo Corona
Click Me Now Khuyến mãi HOT Click Me Now Sendo giảm 500K Click Me Now Shopee giảm giá Click Me Now Lazada Voucher