Thi Nhau Trộm Bơ Rồi Mang Bán Trên Facebook Ở New Zealand

Thi Nhau Trộm Bơ Rồi Mang Bán Trên Facebook Ở New Zealand

Trước đây, hầu hết trái cây bị ăn trộm đều được bày bán ở lề đường hoặc trong những của hàng nhỏ. Nhưng giờ đây, nó đã được bán trên Facebook.

Những tên trộm ở New Zealand hiện đang bán rất nhiều bơ trên Facebook khi nhu cầu về loại trái cây này tăng vọt. Cảnh sát nước này ngày càng phải thận trọng hơn với những tên trộm bơ và giờ đây, họ phải thích ứng với áp lực mới khi chúng mang lên mạng xã hội giao dịch.

Nông dân trồng bơ phàn nàn rằng hàng chục cuộc đột nhập vào vườn vào ban đêm đã xảy ra ở North Island từ tháng Bảy đến nay. Họ có cảm giác bị bao vây và bị cướp trắng từ tay mình. Thế nên đôi khi họ quyết định đuổi theo những kẻ trộm bơ thay vì đợi cảnh sát đến giải quyết. 

Trung sĩ Trevor Brown đến từ Western Bay of Plenty chia sẻ với The Guardian: “Những người trồng bơ đã cảnh giác nhiều hơn. Chúng tôi thấy được hành vi trộm cắp được thực hiện trên phương diện thương mại. Chúng tôi chứng kiến hàng ngàn đô la do trái cây bị đánh cắp biến mất và kế sinh nhai của người dân đang bị hủy hoại. Đây không phải là việc ăn cắp vài quả ngon từ nhà hàng xóm, chúng tôi đang nghiêm túc xét xét”.

Trước đây, hầu hết trái cây bị ăn trộm đều được bày bán ở lề đường hoặc trong những của hàng nhỏ. Nhưng giờ đây, nó đã được bán trên Facebook. Cảnh sát nước này phải trực tiếp đến những cửa hàng bán trái cây để đảm bảo không có hiện tượng “chợ đen” đối với loại trái cây này.

New Zealand là một nước phụ thuộc vào sản lượng bơ thu hoạch được. Mùa bơ nước này chỉ từ tháng Tám đến tháng Ba hàng năm. Từ khi bơ được tiêu thụ rất nhiều, đây trở thành loại trái cây tươi xuất khẩu lớn nhất New Zealand. New Zealand xuất khẩu bơ đến hơn 10 nước và ngành công nghiệp này đã tăng từ 70 trệu đô la New Zealand trong năm 2013 lên đến 198 triệu đô la New Zealand vào năm 2017.

(Nguồn: telegraph)

THEO DÕI
1909
quan tâm
ĐÃ XEM
1626
đã xem
LoadingUP TOP
0
lần up top
LoadingUP VIP
0
ngày vip
Sendo Corona
Click Me Now Khuyến mãi HOT Click Me Now Sendo giảm 500K Click Me Now Shopee giảm giá Click Me Now Lazada Voucher