Đồ Thờ Tâm Linh Đăng Tạo

Đồ Thờ Tâm Linh Đăng Tạo

Nhắc tới hoành phi câu đối chắc nhiều người sẽ nghĩ đến những nhà thờ gia tộc, đình, chùa hoặc những ngôi nhà cổ… Từ xa xưa thì việc treo những hoành phi câu đối thờ gia tiên trong nhà như một thú vui nghệ thuật, gia chủ có thể thể hiện sự uy nghiêm, tính cách qua các câu đối được treo. Vậy bạn đã biết gì về loại hình này? Hoành phi câu đối trong nhà được xem như là một nghệ thuật chơi chữ tao nhã, thể hiện gia chủ là người không những có học vấn mà còn là sự tôn kính gia phong, tính cách qua các câu đối được treo. Và ngày nay thì câu đối vẫn được lưu giữ và xem như một nghệ thuật chơi chữ Hán.

Hoành phi câu đối thờ gia tiên là gì?

Hoành phi câu đối gỗ được làm tại xưởng sản xuất dồ thờ tâm linh Đăng Tạo của làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội là sản phẩm nổi tiếng được nhiều người biết tới. Và ngày nay thì câu đối vẫn được giữ và lưu truyền và xem như một nghệ thuật chơi chữ Hán.

Phần lớn, các tấm hoành phi và câu đối được chế tác 1 cách tinh xảo, sơn son thiếp vàng. Những dòng chữ mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau được viết bằng chữ Hán - Nôm hoặc viết bằng chữ Quốc Ngữ cách điệu vô cùng tinh tế.

Điều này sẽ thể hiện lòng tôn kính của con cháu với tổ tiên, với người đi trước, những người có công trong dòng họ. Từ đó có thể răn dạy con cháu những điều hay lẽ phải, mong ước cuộc sống an vui, sung túc, đầy tài lộc.

Như thế nào là hoành phi câu đối thờ gia tiên Quy trình làm hoành phi câu đối để  thờ gia tiên
 • Tư vấn khách hàng về loại hoành phi câu đối phù hợp nên dùng cho thờ cúng, dùng trang trí hay dùng cho các dịp lễ, quà biếu, mừng thọ,...

 • Tư vấn chất liệu gỗ cho khách phù hợp với điều kiện kinh tế.

 • Tiến hành ký kết hợp đồng với khách hàng.

 • Vẽ phác thảo mặt hoa văn lên gỗ.

 • Đục, đẽo hoành phi câu đối.

 • Đánh bóng. 

 • Sơn son thiếp vàng.

 • Bàn giao hoành phi câu đối thờ gia tiên.

Kinh nghiệm chọn mua hoành phi, câu đối thờ gia tiên tốt

Trên thị trường hiện nay, hoành phi câu đối được trưng bày với nhiều kích thước, mẫu mã đa dạng, thật rất khó để phân biệt được xuất sứ cũng như chất lượng của sản phẩm. Mọi người nên bớt chút thời gian về tận nơi sản xuất chọn lựa gỗ để được tư vấn phù hợp với phong thuỷ của gia đình..

Việc này không chỉ thể hiện tấm lòng của mình đối với tổ tiên mà còn giảm bớt đi tình trạng lừa lọc trong quá trình sản xuất. Đã có rất nhiều trường hợp mua trúng gỗ giả hoặc sản xuất cẩu thả và người mua sau khi nhận lại không làm được gì. Do đó hãy cẩn thận hơn và nên tìm đến đơn vị uy tín.

Kinh nghiệm để chọn hoành phi câu đối tốt

Những lưu ý khi mua hoành phi câu đối thờ gia tiên

 • Hãy đặt trước tối thiểu 30 ngày vì chủ yếu là đồ thủ công mỹ nghệ son thếp vàng theo lối cổ.

 • Thứ hai, để mua được hoành phi câu đối cho việc thờ gia tiên bạn nên được tư vấn từ kích thước, lối đục, chữ nghĩa sao cho phù hợp.

  • Ưu tiên hoành phi câu đối là chất liệu gỗ mít, vàng tâm,...( tránh mối mọt, nứt nẻ theo thời gian, nhẹ dễ treo lắp, và có tuổi thọ cao).

  • Gỗ đồng màu, không cong vênh.

  • Trước khi tiến hành sơn gỗ phải đảm bảo khô tự nhiên, đủ bảy nước sơn lót mới bắt đầu cầm thếp vàng bằng sơn ta.

  • Giá thành càng cao thì chất lượng càng tốt.

  • Về kích thước hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên: theo phong thủy của mỗi nhà. Về chất liệu sẽ đủ chủng loại. Với bảo hành thường trên 5 năm.

  • Ngoài các mẫu câu đối hoành phi bằng đồng thông thường, bạn có thể lựa chọn chất liệu bằng gỗ để tạo nên sự bền đẹp theo thời gian.

  Sơn Đồng là một mảnh tinh hoa vun đắp bao nhiêu nghệ nhân với đôi bàn tay vàng. Đã có rất nhiều sản phẩm về đồ thờ bằng gỗ từ ngày xưa nói chung và làm hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên nói riêng mang tâm ý gợi nhớ “người xưa”. Phần lớn các sản phẩm mang ý nghĩa về mặt tâm linh như thế này sẽ phù hợp với từng gia đình, bản sắc của dòng họ nên cứ yên tâm mà lựa chọn.

  Những lưu ý cần thiết khi mua hoành phi câu đối thờ gia tiên

  Mong là sau khi tìm hiểu về hoành phi câu đối thờ gia tiên các bạn có thể lựa chọn cho mình những hoành phi câu đối phù hợp nhất và ý nghĩa nhất. Hoành phi và câu đối thờ cúng thường được dùng trong các bàn thờ của gia đình, của dòng họ, nhà từ đường, đình chùa, lăng mộ với mục đích tưởng nhớ công ơn của ông cha. Vì thế nếu muốn mua loại hình sản phẩm này hãy đến những đơn vị uy tín như Đồ Thờ Tâm Linh Đăng Tạo nhé Hotline: 0982 589 487

 •  

  Địa chỉ: Thôn Chiêu- Xã Sơn Đồng- Huyện Hoài Đức- Tp Hà Nội
Sendo Corona
Click Me Now Khuyến mãi HOT Click Me Now Sendo giảm 500K Click Me Now Shopee giảm giá Click Me Now Lazada Voucher