✨Combo Sách : Dịch Bệnh - Kẻ Thù Nguy Hiểm Nhất + Chẩn Trị Covid-19 Bằng Đông Tây Y

Dịch Bệnh- Kẻ Thù Nguy Hiểm NhấtCuốn sách này là kết quả của sự tham gia, quan sát, để tâm, các điều tra vụ dịch, nghiên cứu, chương trình của tác giả, và sự phát triển của chính sách trên chiến tuyế...

Mua tại ShopeeMua tại TikiMua tại LazadaMua tại Tiktok
Combo Sách : Dịch Bệnh - Kẻ Thù Nguy Hiểm Nhất + Chẩn Trị Covid-19 Bằng Đông Tây YCombo Sách : Dịch Bệnh - Kẻ Thù Nguy Hiểm Nhất + Chẩn Trị Covid-19 Bằng Đông Tây YCombo Sách : Dịch Bệnh - Kẻ Thù Nguy Hiểm Nhất + Chẩn Trị Covid-19 Bằng Đông Tây Y

Dịch Bệnh- Kẻ Thù Nguy Hiểm Nhất

Cuốn sách này là kết quả của sự tham gia, quan sát, để tâm, các điều tra vụ dịch, nghiên cứu, chương trình của tác giả, và sự phát triển của chính sách trên chiến tuyến chống lại các vấn đề y tế công cộng nổi cộm hiện đại.

Chính như tên của cuốn sách, bệnh truyền nhiễm là kẻ thù nguy hiểm nhất nhân loại từng đối mặt. Không chỉ ảnh hưởng đến mỗi cá nhân riêng biệt, bệnh truyền nhiễm có thể tác động đến cả cộng đồng, đôi khi còn trên quy mô dân số.

Với 21 chương được trình bày một cách khá tóm tắt, luôn khu trú vào mục tiêu là những kẻ thù nguy hiểm nhất, với cách khai thác các thông tin liên quan tới kẻ thù nguy hiểm đó bằng những câu hỏi kinh điển: Who (ai), What (cái gì), When (khi nào), Where (ở đâu), and Why (tại sao) và chữ How (như thế nào) lúc nào cũng phải có trong các giáo trình giảng dạy dịch tễ học, các tác giả dẫn dắt chúng ta như cách các thám tử điều tra một vụ án trong suốt hơn 400 trang sách bằng việc kể lại những câu chuyện của chính bản thân. Sáu chương đầu sẽ trình bày những câu chuyện, trường hợp và các chi tiết liên quan để dựng nên bối cảnh cho phần còn lại của cuốn sách. Từ đó, những nguy cơ và thách thức cấp bách nhất sẽ được bàn luận, cũng như các phương pháp thiết thực để giải quyết chúng.

Các tác giả đã mở rộng để chúng ta dần nhận thấy rằng logic nhân-quả thực sự quan trọng trong suy luận dịch tễ học, không chỉ dừng lại ở việc phát hiện ra căn nguyên các vụ dịch và các con đường phát tán, mà còn cả trong dự đoán về những viễn cảnh hủy diệt do sự tham lam, hay vì sự vô tâm của cả những người chưa có kiến thức đầy đủ, và đáng quan tâm hơn cả là dã tâm của những thế lực thù địch và những kẻ làm khoa học “tâm thần” sử dụng khoa học vào những mục tiêu ngược lại với sự phát triển cũng đã được cảnh báo như ở chương 10. Theo đó, ở một mặt vi sinh vật biến đổi rất nhanh để thích nghi; và ở phía còn lại, loài người mặc dù biến đổi chậm hơn về mặt sinh học nhưng cũng phát triển rất nhanh về số lượng, tạo thành một quần thể khổng lồ hàng tỷ người thay vì chỉ là hàng triệu như đầu thế kỷ 19. Với những loài động vật sống gần người thì tình hình còn nguy hiểm hơn, với số lượng lên đến nhiều tỷ. Thử hình dung cách mà người và động vật ngày nay di chuyển khắp thế giới dễ dàng và nhanh chóng tới nhường nào, không khó để nhận ra nguy cơ lớn đến mức nào nếu như kẻ thù nguy hiểm nhất ấy thích nghi cả trên quần thể người và động vật! Hơn thế nữa, khoa học đã giúp các vi sinh vật nhỏ nhoi đó biến đổi để nhân lên nhiều hơn, với mục đích phục vụ lợi ích phát triển của con người. Nhưng với những ý đồ xấu thì sao? Đây là những câu hỏi rất khó trả lời và thực tế là chưa có những câu trả lời thỏa đáng! Khoa học cần phát triển, nhưng cũng không thể để xảy ra những hậu quả không thể khắc phục được! Nhưng những băn khoăn vẫn còn đó. Các tác giả sẽ chia sẻ chi tiết với bạn ở chương 10 và Chương 11 về khủng bố sinh học nữa.

Chương 16 diễn tả chi tiết những vấn đề nan giải không kém và thực tế đây là một trong những mối lo ngại lớn nhất của YTCC. Kháng thuốc đang diễn ra với tốc độ ngày một nhanh hơn trong khi, vì nhiều lý do việc lạm dụng kháng sinh và tăng cường cho sự ra đời của những kháng sinh mới cũng đang tăng tốc để cạnh tranh, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Với tình trạng này, những giải pháp mang tính không đặc hiệu đã được gợi ý ở Chương 17. Gọi là những giải pháp không đặc hiệu, nhưng thật ra đó là những lời giải có rất có hiệu quả, tương tự như trong việc khống chế COVID19 thì vaccine được coi là giải pháp đặc hiệu còn những gì cho tới nay chúng ta đang làm là các giải pháp không đặc hiệu (kể cả đó là điều trị - vì căn nguyên chính là virus thì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu! Việc điều trị chỉ giúp người bệnh hấp thụ được oxy trong trường hợp không thể tự thở được là một ví dụ). Nhưng những biện pháp mà chúng ta đang áp dụng với COVID19 lại rất có hiệu quả mặc dù được gọi là không đặc hiệu!

Những chương tiếp theo giới thiệu về nguy cơ, về các loại dịch bệnh cần ưu tiên ở mức toàn cầu, về vaccine, về các vector nguy hiểm tồn tại dai dẳng trong khi những tiến bộ vẫn chỉ dừng lại ở việc mô tả tương lai của đầu ra của khoa học cũng đã được các tác giả chia sẻ rõ ràng với độc giả như vắc-xin liên quan tới sốt rét, HIV Tất cả đều là những thông tin cập nhật thậm chí cả với các đồng nghiệp đang thực hành YTCC trong nhiều hệ thống y tế quốc gia. Cuốn sách mong muốn mang lại cho độc giả một mô hình đánh giá nguy cơ của những đợt bùng phát dịch bệnh trong Thế kỷ 21. Khi đối phó với bệnh truyền nhiễm, chúng ta cần xác định và tìm hiểu những căn bệnh này cùng với khả năng gây rối loạn kinh tế, chính trị, xã hội hoặc sự ổn định của các vùng lãnh thổ, hay thậm chí toàn cầu. Và mặc dù tình hình bệnh tật và tử vong hiển nhiên là những mối quan tâm chính, chúng không phải vấn đề duy nhất. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể phân biệt rạch ròi giữa những thứ có thể khiến mình tử vong với những thứ gây đau đớn, sợ hãi, hay chỉ đơn giản là làm chúng ta khó chịu. Chính bởi vậy, chúng ta không phải lúc nào cũng đưa ra các quyết định hợp lý về việc phân bổ các nguồn lực, định hướng chính sách, và một cách thẳng thắn, định hướng cả nỗi sợ nữa.

Kể cả một đất nước giàu có cả về tiền bạc lẫn trí thức và khoa học như nước Mỹ vẫn đang còn quá nhiều hoạt động đang bị bỏ ngỏ, quá nhiều việc phải làm để đảm bảo rằng những nguy cơ quan trọng nhất đã được kiểm soát. Những giải pháp này chắc chắn phải bao gồm cả những khía cạnh chính sách, vì như các tác giả đã chỉ ra một cách đầy kinh nghiệm và rõ ràng rằng nếu không có sự hỗ trợ của chính sách tốt thì mọi cố gắng chuyên môn đều trở nên ít tác dụng, thậm chí thất bại. Nếu không có chính sách, nghiên cứu sẽ không có phương hướng, và chúng ta sẽ chỉ chạy từ cơn khủng hoảng này qua cơn khủng hoảng khác mà không bao giờ lường trước được gì và cũng chẳng đi đến tận cùng vấn đề. Khoa học và chính sách cần phải được kết hợp để tạo ra hiệu quả.

Không giống như phim ảnh hay báo chí dùng những hình ảnh kinh dị để thu hút sự quan tâm của mọi người, tác giả không cố tô hồng hay trầm trọng hóa những thách thức khi đối với kẻ thù nguy hiểm nhất. Thứ cuốn sách muốn mang lại là sự thực tế. Cách duy nhất để chúng ta có thể đối diện và giải quyết mối nguy luôn luôn tồn tại của bệnh truyền nhiễm là hiểu các thách thức, để tránh cho điều không thể tưởng tượng nổi biến thành điều không thể tránh khỏi.

Nếu cố gắng thay đổi hệ quả của việc không hành động, chúng ta có thể thay đổi lịch sử theo hướng tích cực, thay vì chỉ hồi tưởng và giải thích ở thì quá khứ. Nhờ những thành tựu trong lĩnh vực y tế công cộng, cùng hàng nghìn con người, hàng triệu người chưa được sinh ra sẽ không phải gánh chịu căn bệnh đậu mùa. Cơ hội thay đổi cuộc sống loài người vẫn còn đó, nếu chúng ta nhận ra và cùng chung tay hành động.

Về tác giả:

TS. THS. MICHAEL T. OSTERHOLM

Giáo sư Danh dự, Chủ tịch danh dự Y tế Công cộng Đại học Minnesota

Người sáng lập và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chính sách Bệnh Truyền nhiễm – CIDRAP, Đại học Minnesota.

Nhà dịch tễ học nổi tiếng thế giới, nguyên chuyên gia dịch tễ bang Minnesota và trưởng ban Dịch tễ Bệnh Cấp tính. Ông đóng vai trò trưởng nhóm điều tra nhiều vụ bùng phát dịch có tầm quan trọng cấp quốc tế, bao gồm các bệnh lây truyền qua thực phẩm, hội chứng sốc độc tố, sự lây truyền của viêm gan B trong cơ sở y tế và lây nhiễm HIV của nhân viên y tế.

MARK OLSHAKER

Nhà làm phim tài liệu từng đạt giải Emmy và tác giả ăn khách số một theo đánh giá của New York Times Loạt sách ông đồng tác giả với đặc vụ FBI John Douglas, bao gồm Mindhunter hiện được làm thành series phim ăn khách trên Netflix, đã bán được hàng triệu bản trên thế giới, được dịch ra nhiều ngôn ngữ, và mang đến góc nhìn khác biệt và thú vị về khoa học hành vi và phân tích điều tra tội phạm.

 

Chẩn Trị Covid-19 Bằng Đông Tây Y

“Coronavirus disease 2019”, viết tắt là COVID-19, không còn là cái tên xa lạ đối với mỗi người trên Trái đất. Dù chỉ mới xuất hiện cuối năm 2019, căn bệnh đường hô hấp cấp tính truyền nhiễm gây ra bởi chủng virus corona SARS-CoV-2 này đã đạt tốc độ lan truyền chóng mặt trên phạm vi toàn cầu.

Coronavirus chủ yếu truyền bệnh ở động vật, nhưng đã tiến hóa và lây nhiễm sang người. Tháng 12 năm 2019, tâm dịch đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc đã ghi nhận “27 người bị viêm phổi không rõ nguyên nhân, bảy người trong tình trạng nghiêm trọng, đe dọa tính mạng”. Chỉ một tháng sau, căn bệnh lây lan không kiểm soát sang nhiều vùng miền Trung Quốc và các quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam.

Tuy rằng cho đến nay, phác đồ điều trị thống nhất và vắc-xin ngăn ngừa COVID-19 vẫn còn là một ẩn số, cuốn sách CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ COVID-19 BẰNG ĐÔNG TÂY Y đã đóng góp không ít công sức trên con đường tìm ra cách chữa trị tối ưu nhất.

Phương pháp kết hợp Đông y và Tây y không còn quá xa lạ trong ngành y khoa, chúng khác nhau cách thức nhưng cùng chung mục đích: chữa khỏi bệnh. Đó cũng chính là mục tiêu của cuốn sách.

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ COVID-19 BẰNG ĐÔNG TÂY Y mang đến cái nhìn trực diện cho độc giả bằng cách tiếp cận căn bệnh trên nhiều khía cạnh, bao gồm: đặc điểm lâm sàng, cơ chế ủ bệnh và phát bệnh, nguồn và cách lây nhiễm, tiêu chuẩn và quy trình chẩn đoán bệnh, tiến triển của căn bệnh trên toàn thế giới.

Điểm nổi bật của Tây y là phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus và kháng sinh, thuốc miễn dịch, thuốc điều chỉnh hệ sinh thái đường ruột, sử dụng huyết tương của bệnh nhân đã khỏe mạnh, áp dụng lọc máu liên tục ngoài thận…

Mặt khác, thông qua kinh nghiệm thực tại ở bệnh viện dã chiến và các nghiên cứu lâm sàng về thuốc Đông, cuốn sách đề cao ưu điểm của Đông y trong cách dự phòng, chẩn đoán và hồi phục. Từ những lời khuyên chi tiết về thói quen sinh hoạt, những bài thuốc từ thảo dược kết hợp bấm huyệt hay châm cứu cho đến các bài tập luyện nhẹ nhàng, tất cả đều giúp “phòng bệnh ngay từ khi chưa có bệnh, phù trợ chính khí để tránh bệnh tật”.

Có thể nói, bài học vô giá đúc kết từ kinh nghiệm xương máu của các bác sĩ tuyến đầu Trung Quốc khi quả cảm đương đầu với COVID-19 đã mang lại một hướng đi mới cho ngành y khoa, cũng như mở ra một con đường tiếp cận sâu hơn cho nhiều nghiên cứu sau này.

Trích đoạn:

“COVID-19 thuộc phạm trù “ôn dịch” trong Đông y, là loại bệnh có tính truyền nhiễm và phát tán cao.”

“Điều trị khỏi bệnh là sự thật, mỗi loại đều có sở trường và nhược điểm của riêng mình, khi cấp cứu cho những ca bệnh nghiêm trọng cấp tính, thì phương pháp của Tây y không gì có thể thay thế được. Đối với những căn bệnh mạn tính, chúng cần cải thiện chức năng thì ưu thế của Đông y lại rất nổi bật.”

“Thật ra, Đông y và Tây y có sự khác biệt rõ ràng về mô hình điều trị, từ góc độ của Tây y, đa số các loại thuốc Tây y đều là loại thuốc đơn đích (chỉ điều trị một triệu chứng hoặc một bệnh nào đó), còn Đông y và các thuốc Đông y phần nhiều là loại đa đích (có thể điều trị cùng lúc nhiều triệu chứng hoặc nhiều bệnh).”

“Phải phát huy sở trường của cả Đông y và Tây y, đem những ưu thế hỗ trợ cho nhau, nhằm chăm sóc y tế cho bệnh nhân một cách tốt hơn, đây chính là mục đích cuối cùng của chúng tôi.”

“Đông y nhấn mạnh ‘thượng công trị vị bệnh’, đối với các nhân tố gây dịch bệnh, chủ trương phòng bệnh ngay từ khi chưa có bệnh, phù trợ chính khí để tránh bệnh tậ Chú trọng vào phòng bệnh, nhưng phải tránh hoảng loạn, hiểu rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, không hút thuốc và hạn chế bia r.ư.ợ, ngủ đủ giấc, tùy từng người mà tập luyện thể dục kiên trì bền bỉ, duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, điều chỉnh trạng thái tâm lý của cơ thể, đây mới là điểm quan trọng của việc phòng bệnh.”

“… thời gian điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân đã được rút ngắn, bởi vì căn bệnh này là căn bệnh mang tính tự giới hạn, việc sử dụng thuốc Đông y có thể rút ngắn thời gian điều trị.”

“Chúng tôi tổ chức cho bệnh nhân luyện tập thái cực quyền, bát đoạn cẩm, giúp đỡ bệnh nhân hồi phục, đồng thời cũng thúc đẩy tinh thần, làm tăng sự tự tin của bệnh nhân; bệnh nhân được hòa mình vào các phương pháp vật lý trị liệu của Đông y như châm cứu, xoa bóp.”

Một số điểm mạnh của cuốn sách giúp cho việc bán hàng:

Đối tượng độc giả: y bác sĩ, nghiên cứu sinh-sinh viên chuyên ngành y khoa.

Một nguồn tài liệu tham khảo có giá trị về cách phòng ngừa dịch bệnh và phương thức áp dụng chữa trị Đông Tây y kết hợp.

Sách tham khảo có nội dung chi tiết về:

  • các phương thức điều trị đa dạng bằng Tây y (áp dụng thuốc kháng sinh, kháng virus, thuốc miễn dịch…).

  • các bài thuốc Đông y với cách chế biến dễ dàng, phù hợp với các tình trạng sức khỏe khác nhau.

  • giới thiệu các huyệt vị thường dùng để áp dụng vào phương pháp bấm huyệt.

  • các bài tập luyện (Đông y) giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần.

Về tác giả:

Chủ biên chính là ông Trương Bá Lễ và ông Lưu Thanh Tuyền.

Trương Bá Lễ, viện sĩ của Viện Kỹ thuật Trung Quốc, hiệu trưởng Đại học Trung y dược Thiên Tân, viện trưởng danh dự Học viện khoa học Đông y Trung Quốc, thành viên tổ chuyên gia nhóm chỉ đạo ứng phó tình hình Hồ Bắc trực thuộc trung ương, thầy thuốc Đông y nổi danh Trung Quốc, phó hội trưởng Liên hiệp Hội dược học Đông y thế giới, hội trưởng danh dự Hội học thuật Đông Tây y kết hợp của Trung Quốc, phó hội trưởng Hội y học Trung Hoa, phó hội trưởng Hội dược học Đông y Trung Hoa, hội trưởng Hiệp hội thầy thuốc Đông y người Hoa thế giới. Ông được biết đến là một viện sĩ nổi tiếng với nhiều nghiên cứu thành công trên toàn thế giới.

Lưu Thanh Tuyền, viện trưởng Bệnh viện Đông y Bắc Kinh trực thuộc Đại học Y Thủ đô, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như bác sĩ chủ nhiệm, thầy giáo hướng dẫn nghiên cứu sinh tiến sĩ. Là phó tổ trưởng Nhóm chuyên gia phụ trách việc phòng ngừa và khống chế dịch bệnh COVID-19 thuộc cục quản lý Đông y quốc gia, ông là người có tầm ảnh hưởng lớn đến các quyết định quan trọng trong thời gian chống dịch COVID-19. Hơn cả, ông còn là Hội viên chủ nhiệm Ủy ban chuyên ngành cấp cứu hội dược học Đông y Trung Hoa và hội trưởng Ủy ban khống chế lây nhiễm trong bệnh viện thuộc Hội liên hiệp Đông y thế giới.

Mời các bạn đón đọc!

Mua tại ShopeeMua tại TikiMua tại LazadaMua tại Tiktok
Những hiểu biết cơ bản về thuốc đông y Chương 1: Những bài thuốc giải biểu Chương 2: Những bài thuốc thanh nhiệt Chương 3: Những bài thuốc khu hàn Chương 4: Những bài thuốc
Thiệt chẩn và mạch chẩn được đánh giá là phương pháp chẩn đoán đặc sắc nhất của Đông y. Trong thực tiễn lâm sàng hàng ngàn năm, hình thành lên lý luận tương đối hoàn
Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Với sơ đồ thể hiện vị trí chính thức của 200 huyệt đạo trên cơ thể, cuốn sách như một công trình khoa học chuyên sâu, hữu ích và
Đồ giải kinh lạc huyệt vị - Trẻ em (sách bản quyền)
Day ấn xoa bóp là liệu pháp y học cổ truyền có lịch sử lâu đời, có công dụng bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa và đề tr.ị bệnh. Nhờ tác động trực tiếp lên
Bấm Huyệt Bàn Chân Người xưa đi chân đất, các rễ cây, đất đá luôn va chạm chà xát kích thích các huyệt đạo, nên nhờ vậy phòng chống được bệnh tật, sức khỏe được
Thiệt chẩn và mạch chẩn được đánh giá là phương pháp chẩn đoán đặc sắc nhất của Đông y. Trong thực tiễn lâm sàng hàng ngàn năm, hình thành lên lý luận tương đối hoàn
Đây là một công trình biên khảo công phu và tâm huyết của một nhà Đông y học có hơn 30 năm nghiên cứu, giảng dạy và thực hành trị bệnh Với 3 bảng phân
Đạo Của Sức Khỏe, Tình Dục Và Trường Thọ Chúng ta ai cũng muốn trường thọ - nhưng không ai chú ý đến sức khỏe. Chúng ta tất bật với công việc, lao vào những
Sách - Đang cấp cứu: 17 câu chuyện sinh tử từ phòng cấp cứu Bên ngoài ICU, bác sĩ cùng người nhà bệnh nhân phải đưa ra quyết định thế nào: từ bỏ hay tiếp
Dịch Bệnh- Kẻ Thù Nguy Hiểm Nhất Cuốn sách này là kết quả của sự tham gia, quan sát, để tâm, các điều tra vụ dịch, nghiên cứu, chương trình của tác giả, và sự
Tôi đã từng phụ trách công tác đào tạo và trực tiếp thamgia công tác giảng dạy Đông Y Dược nhiều năm nên rất tâm đắc với “Cẩm nang Đông Dược - Mười tâm đắc
TOÁT YẾU ĐÔNG DƯỢC DIỄN CA Trong những năm gần đây, nền y học Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển rõ rệt cùng những thành tựu đáng khích lệ của ngành Đông y.
Trung dược lâm sàng - Giám dụng chỉ mê +Mỗi bệnh có phương thuốc riêng chữa bệnh +Mỗi phương thuốc có một vị thuốc +Mỗi vị thuốc có công dụng riêng -Các vị thuốc có
Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người - Chuyên Đề: Thuốc Nam Và Xương Khớp 2
Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ)
Lời nói đầu LỜI NÓI ĐẦU Vọng ( xem ) , văn ( nghe ) , vấn ( hỏi ) , thiết ( sở , xem mạch ) là 4 phương pháp chẩn đoán cơ
Cẩm Nang Đông Dược Tôi đã từng phụ trách công tác đào tạo và trực tiếp thamgia công tác giảng dạy Đông Y Dược nhiều năm nên rất tâm đắc với “Cẩm nang Đông Dược
Những Phương Thuốc Bí Truyền Của Thần Y Hoa Đà (Theo Bản Của Khai Trí 1969)
Combo Sách - Kéo Giãn Cơ Thể + Châm Cứu Bàn Tay Vừa Dễ Vừa Hay ------------   Châm Cứu Bàn Tay - Vừa Dễ Vừa Hay Kể từ sau khi được xuất bản tại
Combo Sách Y Học: Châm Cứu Bàn Tay Vừa Dễ Vừa Hay + Thiền Chữa Lành Thân Và Tâm  ------------     1, Châm Cứu Bàn Tay Vừa Dễ Vừa Hay Kể từ sau khi
Dùng chính đôi tay để chăm sóc sức khỏe bản thân! Đây là cuốn sách nhập môn hoàn hảo giới thiệu 12 huyệt đạo chủ chốt trong việc điều trị các tình trạng và bệnh
Những Phương Thuốc Bí Truyền Của Thần Y Hoa Đà (Theo Bản Của Khai Trí 1969) Hoa Đà (145-208) biểu tự Nguyên Hó, là người huyên Tiêu, nước Bái thuộc Dự Châu. Ông là 1
TINH HOA ĐÔNG Y - TUYỆT ĐỈNH DƯỠNG NHAN CHO PHÁI ĐẸP ------------ Hypocrates đã từng nói rằng: "Hãy để thức ăn là thuốc của bạn, và thuốc là thức ăn của bạn", ngụ ý
1,Ứng dụng đông nam y - dược chữa một số chứng bệnh thường gặp tập 1 Tác giả: LY. DSCKII. Nguyễn Đức Đoàn Giá bìa: 200.000 ₫ NXB: NXB Dân Trí Dạng bìa: bìa mềm
Ayurveda Phương Pháp Y Thuật Cổ Truyền Ấn Độ Hơn 5000 Tuổi ------------ Y thuật Ayurveda là nghệ thuật sống hài hòa với các quy luật tự nhiên. Đó là trí tuệ tự nhiên từ
Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia ------------ Hiện nay, phương pháp Diện Chẩn đã có mặt tại gần 40 nước trên thế giới như Pháp, Tây Ban Nha,
Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia ------------ Hiện nay, phương pháp Diện Chẩn đã có mặt tại gần 40 nước trên thế giới như Pháp, Tây Ban Nha,
1. BÀO CHẾ LÀ GÌ? -Bào có nghĩa là dùng sức nóng để thay đổi lý tính và dược tính của thuốc, tiện cho việc chế biến và đều trị. -Chế có nghĩa là dùng
Đông Y Đều Trị - Bệnh Tiêu Hóa Và Gan Mật Bệnh về tiêu hoá - gan mật là những loại bệnh khá phổ biến trong nhân dân. Do nhiều nguyên nhân nên rất ít
Chẩn Trị Covid-19 Bằng Đông Tây Y “Coronavirus disease 2019”, viết tắt là COVID-19, không còn là cái tên xa lạ đối với mỗi người trên Trái đất. Dù chỉ mới xuất hiện cuối năm
I. GIỚI THIỆU SÁCH Khí công Y Đạo là một phương pháp tổng hợp của Y học Cổ truyền bao gồm cách điều chỉnh bệnh bằng ăn uống thuộc tinh, cách điều chỉnh bệnh bằng
Thuốc Nam Trị Bệnh - Bìa Cứng Bố cục của sách gồm 4 phần chính: - Lý luận về phương pháp lâm sàng - Ứng dụng các bài thuốc Nam trong 15 nhóm bệnh thường
Được biết đến như là Giám đốc danh dự của Viện Benson-Henry và là người tiên phong trong lĩnh vực Y học Thân Tâm thế giới, Herbert Benson đã cùng tác giả William Proctor chia
Thông tin chi tiết: Tác giả: Tạ Phúc Hải Giá bìa: 220.000 ₫ Nhà Xuất Bản : NXB Dân Trí Phát hành: Minh Thắng Năm xuất bản: 2022(ISBN: 9786043143096)(Mã sách: 8935236423601) Dịch giả: Tạ Đức
Tác giả: Nhiều tác giả Giá bìa: 120.000 ₫ NXB: NXB Hồng Đức Phát hành: Minh Thắng Năm xuất bản: 2023(ISBN: 9786043899559)(Mã sách: 8935236429610) Dịch giả: Lương y Hoàng Duy Tân Dạng bìa: bìa mềm
Thông tin sản phẩm Mã hàng 8935095633470 Tên Nhà Cung Cấp Huy Hoang Bookstore Tác giả Đông Đồng Người Dịch Mỹ Linh NXB Thanh Niên Năm XB 2023 Ngôn Ngữ Tiếng Việt Trọng lượng (gr)
- Giới thiệu nội dung. Cuốn sách gồm các phương thuốc dùng trong dân gian để xứ trí các loại bệnh từ cổ chí kim, được diễn giải một cách đầy đủ và dễ hiểu
Minh Triết Đông Y - Vòng Tròn Của Khí Trải qua hơn 30 lần chỉnh lý từ khi ra mắt, 20 năm qua luôn là nền tảng góp phần đào tạo hàng nghìn thầy thuốc,
Thần Y Hoa Đà - Những Bài Thuốc Quý (Dịch Nguyên Tác Từ Bản Gốc) Cuốn sách được dịch nguyên tác từ tác phẩm của TQ, tập hợp tất cả các bài thuốc cổ của
Phương Cách Định Vị Và Vận Dụng Huyệt Châm Cứu ►Châm cứu là hai biện pháp đặc sắc của y học cổ truyền. "Châm" là dùng kim châm vào một số điểm trên cơ thể
HOÀNG ĐẾ NỘI KINH - LINH KHU - Ngày dự kiến có hàng: 15/04/2025 Hoàng Đế nội kinh được xem là một trong tứ đại kinh điển Đông y sớm nhất hiện còn tồn tại
Từ thời nguyên thủy, trong quá trình lao động, sản xuất, đấu tranh với thiên nhiên, con người đã phải tự tìm thức ăn, thức uống đê sinh tồn. Khi gặp phải cây cỏ có
TÁC GIẢ: Nhiều tác giả THÔNG TIN XUẤT BẢN: Giá bìa: 1.399.000 Kích thước hộp: 11x13x20,5 Mã EAN: 8936230472817 Bộ sách do Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông 1980 BOOKS ấn hành quý
Cuốn sách này mang trong mình rất nhiều kiến thức y học thiết thực đối với đời sống con người. Sách gồm 4 phần: - Phần I: Bước đầu nghề thuốc: Huyết mạch quản, não
Phương pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền ph­ương Đông phát triển qua nhiều thời kỳ; song hành với sự phát triển đó, thuốc có nguồn gốc thiên nhiên cũng được nhân dân và
Định Ninh Tôi Học Mạch Trong điều kiện lịch sử thiếu phương tiện khoa học kỹ thuật cận lâm sàng - để có thể chẩn bệnh một cách chính xác - Lâm sàng học phải
Đồ giải kinh lạc huyệt vị cơ thể • Phổ quát về huyệt vị trên cơ thể người, chỉ rõ vị trí các huyệt vị, khu phản xạ để người đọc nắm bắt và áp
Cuốn sách “Kho tàng bài thuốc bí truyền của Đông y” được soạn giả căn cứ vào nhu yếu của lâm sàng và yêu cầu của đông đảo quần chúng. Sách chia ra thành các
Cơ thể được xây đắp bởi đồ ăn thức uống hàng ngày, nguồn năng lượng cho chúng ta hoạt động cũng từ đó. Vì vậy, hiểu biết Minh triết trong Ăn uống của phương Đông
TOÁT YẾU ĐÔNG DƯỢC DIỄN CA Kiến thức cần thiết cho nền Đông y.” “Bạc hà cay mát thơm lừng Nhập tâm bào lạc, phế cùng kinh can … Kích thích tiêu hóa càng cần
Toát Yếu Đông Dược Diễn Ca Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Dân Trí. Công ty phát hành : Alphabooks. Tác giả : Nguyễn Thị Vinh Huê. Kích thước : 16 x 24 cm.
Nhà Cung Cấp: Cty Văn Hóa Việt Thư NXB: NXB Hồng Đức Năm XB: 2021 Trọng lượng: 150(gr) Kích Thước: 19 x 13 cm Số trang: 128 Hình thức: Bìa Mềm Giới thiệu sản phẩm:
Thuốc cây từ điển Việt Nam của giáo sư Võ Văn Chi là tác phẩm có giá trị cao không có những mặt thực phẩm của thuốc cây, mà có nghĩa là sử dụng nguồn
Tác giả: Nguyễn Đức Đoàn à ấ ả: Y Học ă ấ ả: 2018 ô á à: Nhà Xuất bản Y Học ố : 994 Y dược cổ truyền Việt Nam là một di sản
Ayurveda - Phương Pháp Y Thuật Cổ Truyền Ấn Độ Hơn 5000 Tuổi Y thuật Ayurveda là nghệ thuật sống hài hòa với các quy luật tự nhiên. Đó là trí tuệ tự nhiên từ
1/ Dinh Dưỡng Học Bị Thất Truyền Đông y nói “thực dược đồng nguyên” - thức ăn và thuốc cùng chung nguồn gốc, hay thức ăn chính là thuốc; thế nên việc ăn uống của
Bước vào y học Đông phương, người đọc có cảm giác như bước vào “rừng y” mênh mông với những danh từ mang nhiều ý niệm trừu tượng hơn là thực tiễn như Âm dương,
Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Lâm Sàng Những Bài Thuốc Bổ Đông Y Chọn Lọc Nguyên tác Trung y lịch đại danh phương tập thành (Những bài thuốc Trung y nổi tiếng qua các thời
Cuốn sách này gồm 12 chương, trình bày các phương thuốc của thần y Hoa Đà áp dụng để chữa các chứng bệnh: Chương 1: Các chứng thương hàn Chương 2: Bệnh nội khoa: ho,
Trang đầu 2 3 4 5 6 7 Trang cuối
👁️ 89 | ⌚2025-09-16 23:14:28.912

QC Shopee
Công ty Học Liệu Sư Phạm giới thiệu: Combo Hướng Dẫn Nói Và Viết Ngữ Văn Lớp 6 (Biên Soạn Theo Chương Trình GDPT Mới) (Bộ 2 Cuốn) 1. Hướng Dẫn Nói Và Viết Văn
Công ty Học Liệu Sư Phạm giới thiệu: Công ty phát hành: First News - Trí Việt Tác giả: Cù Mai Công Ngày xuất bản: 2022 Kích thước: 14.5 x 20.5 cm Nhà xuất bản:
Đề Kiểm Tra Tiếng Anh 11 (Bám Sát SGK Tiếng Anh 11 Global Success) Nội dung gồm có unit.1 unit .2 unit.3 test yourself1 unit .4 unit.5 test yourself2 unit.6 unit .7 units 8 test
Mô Tả Sản Phẩm CHƯƠNG 1. KẾ HOẠCH DẠY HỌ C VÀ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH DẠY HỌC. 1.1. Kế ho ạch dạy học và nội dung cơ 1.2. Xây dựng kế hoạch dạy học.
Công ty Học Liệu Sư Phạm giới thiệu: Cuốn sách Tự Học Đàm Thoại Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Kèm CD Hoặc Dùng App Có rất nhiều người lựa chọn tiếng Nhật
Công ty Học Liệu Sư Phạm giới thiệu: sách - Bài giảng và lời giải chi tiết tiếng Anh 11 (theo chương trình GDPT mới Friends Global) Cuốn sách “Bài giảng và lời giải chi
Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng Thật ra tất cả những người có thể sống tự giác và kỷ luật đều chỉ có một lý do: Họ đã được nếm thử ‘trái ngọt’ mà sự
Là một người quan tâm đến giáo dục và nghiên cứu giáo dục, tác giả Nguyễn Quốc Vương rất coi trọng giáo dục gia đình và coi giáo dục gia đình là nền tảng. Trong
Osho Đàn Ông - The Book Of Men ------------ Bạn thật may mắn khi được sống trong thời đại này bởi có một điều vô cùng vĩ đại sắp xảy ra – đó là sự
Osho Đàn Ông - The Book Of Men ------------ Bạn thật may mắn khi được sống trong thời đại này bởi có một điều vô cùng vĩ đại sắp xảy ra – đó là sự
Công ty phát hành: First News - Trí Việt Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc Ngày xuất bản: 2019 Kích thước: 14.5 x 20.5 cm Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Loại bìa: Bìa
̣ ̣̂ ́: Lớp 2: Toán - Tiếng Anh - Tập Làm Văn Lớp 3: Toán - Tiếng Anh - Tập Làm Văn Lớp 4: Toán - Tiếng Việt - Tiếng Anh Lớp 5: Toán
Nội dung của mỗi tiết học là các định nghĩa, các công thức toán học, các định lí mà mỗi học sinh cần nhớ, đồng thời phải biết vận dụng các kiến thức để làm
SÁCH - Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hoá Học 8 Theo Chuyên Đề (dùng chung cho các bộ sgk hiện hành) Các em học sinh thân mến! Trong kì thi học sinh giỏi các cấp
Công ty Học Liệu Sư Phạm giới thiệu: Bài Tập Hay Và Khó Toán Lớp 3 - Tập 2 (Dùng Chung Cho Các Bộ SGK Hiện Hành) Cuốn sách được biên soạn theo cấu trúc
Công ty Học Liệu Sư Phạm giới thiệu: Tác giả: Trần Hải Anh Giá bìa: 120.000 ₫ NXB: NXB Dân Trí Phát hành: Học liệu sư phạm Năm xuất bản: 2021 Dạng bìa: bìa mềm
Giới thiệu sách: Giận - Tái bản 2021 Giận là một cuốn sách hay của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nó mở ra cho ta những khả năng kỳ diệu, nhưng lại rất dễ thực
Công ty Học Liệu Sư Phạm giới thiệu: Combo Hướng Dẫn Học Tốt Toán Lớp 7 (Bám Sát SGK Cánh Diều) (Bộ 2 Cuốn) Bộ sách gồm có: Hướng Dẫn Học Tốt Toán Lớp 7
Công ty Học Liệu Sư Phạm giới thiệu: Cuốn sách Tự Học Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh được biên soạn theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dành
Trò Chuyện Với Khoa Học Và Giáo Dục "Cuốn sách bạn đang cầm trên tay là tập hợp những suy nghĩ, quan điểm, và tầm nhìn của tác giả về các vấn đề trên. Nội

Dịch Bệnh- Kẻ Thù Nguy Hiểm Nhất Cuốn sách này là kết quả của sự tham gia, quan sát, để tâm, các điều tra vụ dịch, nghiên cứu, chương trình của tác giả, và sự
Dịch Bệnh- Kẻ Thù Nguy Hiểm Nhất Cuốn sách này là kết quả của sự tham gia, quan sát, để tâm, các điều tra vụ dịch, nghiên cứu, chương trình của tác giả, và sự
DỊCH BỆNH - KẺ THÙ NGUY HIỂM NHẤT Cuốn sách này là kết quả của sự tham gia, quan sát, để tâm, các điều tra vụ dịch, nghiên cứu, chương trình của tác giả, và
1. Tương Lai Sau Đại Dịch Covid Tương lai sau đại dịch Covid được viết ra trong bối cảnh một đại dịch ở tầm mức thảm họa toàn cầu đang bắt đầu làm lung lay