.png)
Cần Thơ sẽ hợp nhất, đổi tên nhiều bệnh viện, thành lập bệnh viện khu vực, đồng thời hợp nhất hàng loạt đơn vị sự nghiệp khác thuộc ngành y tế
Cần Thơ đẩy mạnh hợp nhất các đơn vị y tế và xã hội liên tỉnh
.webp)
Ngày 1-8, Sở Y tế Cần Thơ yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương xây dựng đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, thực hiện hợp nhất nhiều đơn vị sự nghiệp y tế và xã hội của Cần Thơ với các tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng.
Cụ thể, các trung tâm như Kiểm soát bệnh tật, Kiểm nghiệm thuốc – mỹ phẩm – thực phẩm, Giám định y khoa, Pháp y và Công tác xã hội sẽ được hợp nhất lại và đặt tên theo đơn vị mới tại Cần Thơ. Một số trung tâm y tế khu vực ở Sóc Trăng cũng được hợp nhất, và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ được đổi tên thành Bệnh viện Phổi Cần Thơ.
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị nộp đề án hợp nhất trước ngày 4-8 để trình cấp có thẩm quyền.
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Hòa, khẳng định chủ trương là tập trung các đơn vị về TP Cần Thơ, không lập chi nhánh tại Hậu Giang hay Sóc Trăng, theo lộ trình hợp nhất từ đơn vị hành chính đến các đơn vị sự nghiệp.
Nguồn trích dẫn
Bài viết được trích dẫn từ:
- Nguồn: Tuổi trẻ online
- Cre: Chí Quốc - Khắc Tâm
Để xem chi tiết bài viết gốc, vui lòng truy cập vào liên kết bên dưới...