Cách Nhận Biết Bơ Chín Và Ăn Được

Cách Nhận Biết Bơ Chín Và Ăn Được

Bơ là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Bơ có thể dùng làm sinh tố uống giải khát hay dùng cả cho nấu ăn nữa. Nhưng biết liệu bơ mua về đã chín hay chưa, đã ăn được hay chưa?

Đôi lúc nhìn vỏ bơ trông đã có thể ăn được rồi nhưng khi cắt ra thì hỡi ôi, lúc thì chưa chín, lúc lại thâm đen như sắp hỏng. Quả là chẳng có gì tệ hơn việc bổ quả bơ ra rồi, lòng hân hoan nghĩ đến việc sắp được thưởng thức những muỗng sinh tố bơ béo ngậy, ngọt ngào thì lại phát hiện không thể ăn được quả bơ ấy. Tức lắm đúng không?

Bạn lưu ý nè, để bản thân không còn phải “tức điên người” vì ăn bơ hụt như thế, bạn không chỉ phải nhìn đến màu sắc mà còn phải xem cả núm quả bơ nữa. Để chắc chắn xem quả bơ đã chín hay chưa, bạn chỉ cần nhấc núm quả bơ ra và kiểm tra màu sắc của thịt bơ bên trong.

Nếu chưa thể nhấc núm ra, quả bơ đó vẫn chưa chín hẳn, chưa thể dùng được. Còn nếu lôi núm ra rồi và thấy thịt bơ có màu xanh nhạt hay vàng, nghĩa là bơ đã chín, sẵn sàng để bạn thưởng thức. Nhưng nếu thấy màu thâm, nâu sẫm, xin chia buồn, quả bơ đó đã hỏng rồi.

Khi bơ chưa chín, để thúc đẩy quá trình chín nhanh hơn, bạn có thể cho bơ vào trong túi giấy cùng với một quả chuối chín. Lý do là khi chuối chín, chúng sẽ sinh ra ethylene - một hormone thể khí có khả năng đẩy nhanh quá trình chín trái cây. Bạn nhớ phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo bơ không bị chín quá nhé. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể gói bơ vào giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng trong 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Vậy là đã có thể ăn bơ ngay lập tức rồi.

Giờ thì bạn đã biết cách kiểm tra xem quả bơ chín hay chưa mà không cần phải cắt ra rồi đấy. Nhưng lưu ý là phải rửa sạch bơ rồi mới cắt nhé vì nếu không, vi khuẩn ngoài vỏ sẽ đi vào trong thịt bơ, dễ dẫn đến ngộ độc.

THEO DÕI
1909
quan tâm
ĐÃ XEM
1540
đã xem
LoadingUP TOP
0
lần up top
LoadingUP VIP
0
ngày vip
Sendo Corona
Click Me Now Khuyến mãi HOT Click Me Now Sendo giảm 500K Click Me Now Shopee giảm giá Click Me Now Lazada Voucher